online left

tab video

uudai1

Bài viết Viêm Tinh Hoàn

Đau tinh hoàn mãn tính

Đau tinh hoàn mãn tính là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới ở độ tuổi từ 20-30 tuổi. Người bệnh sẽ cảm thấy đau liên tục hoặc đau từng đợt một hay cả hai bên tinh hoàn. Bệnh sẽ gây một cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày buộc người bệnh phải đi khám bác sĩ để điều trị.

dau-tinh-hoan-man-tinh

Nguyên nhân gây bệnh đau tinh hoàn mãn tính

Nguyên nhân tại tinh hoàn: bao gồm tất cả các bệnh nam khoa tại tinh hoàn như viêm tinh hoàn mãn tính, u tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn mạch tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, các chấn thương và các phẫu thuật tại tinh hoàn.

Nguyên nhân do thần kinh: Là hiện tượng đau do kích thích lan tỏa từ nơi khác truyền đến thần kinh chi phối trong bìu từ đó gây nên cảm giác đau tinh hoàn. Do vậy, khi bị đau ở bất kì nơi nào trong cơ thể mà có chung đường dẫn truyền thần kinh với thần kinh tinh hoàn thì đều có thể gây đau tinh hoàn.

Sau thắt ống dẫn tinh:Ttriệt sản bằng việc thắt ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân tương đối phổ biến gây bệnh đau tinh hoàn. Theo số liệu thống kê thì có khoảng 19% nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh bị mắc chứng đau tinh hoàn mãn tính.

Nguyên nhân khác: có khoảng 50% nam giới tinh hoàn bị đau do các nguyên nhân khác gây nên như: yếu tố tâm lý, xu hướng trầm cảm hay thể trạng thần kinh.

Điều trị bệnh đau tinh hoàn mãn tính

Điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc, tư vấn tâm lý).

- Các thuốc giảm đau kháng viêm nhóm nonsteroid: nhóm thuốc này có thể điều trị trong vòng 1 tháng, một số trường hợp có thể kết hợp với kháng sinh.

- Các thuốc chống trầm cảm loại loại ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin: đây là những thuốc được chứng minh là có tác dụng tốt nhất hiện nay.

- Các thuốc điều chỉnh thần kinh: các thuốc gabapentin, nortriptyline… có tác dụng làm giảm đau rất tốt.

- Tư vấn tâm lý: đây là liệu pháp rất quan trọng, người bệnh cần được tư vấn rằng viêm tinh hoàn hoặc đau tinh hoàn mãn tính không dẫn đến ung thư hoặc vô sinh như họ nghĩ.

Điều trị ngoại khoa (điều trị bằng thủ thuật).

- Phương pháp điều trị này được chỉ định cho các trường hợp đau tinh hoàn sau thắt ống dẫn tinh hoặc đau tinh hoàn do kích thích thần kinh lan tỏa. Có nhiều biện pháp khác nhau để điều trị như:
+ Cắt bỏ tinh hoàn

+ Cắt bỏ mào tinh hoàn

+ Cắt bỏ thần kinh thừng tinh vi phẫu

Trong đó, hai biện pháp đầu do hiệu quả không cao nên ít được thực hiện, biện pháp thứ ba được áp dụng vì cho hiệu quả cao mà không làm ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về bệnh đau tinh hoàn mãn tính. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat trực tiếp qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Share
Design By Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline: 01666 06 5588 - Email: pkthientam@gmail.com

Sitemap  - Trĩ Nội - Phòng Khám Đa Khoa Tìm hiểu bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục tại Phòng khám nam khoa|Có cách nào chữa Hôi nách triệt để| phòng khám thiên tâm, phòng khám cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội