online left

tab video

uudai1

Bài viết Sùi Mào Gà Nam

Bệnh sùi mào gà: triệu chứng và cách phòng ngừa

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục là mụn cóc như hình mào gà xuất hiện trên da của bộ phận sinh dục. Chúng được gây ra bởi virus HPV gây u nhú ở người, loại virus tương tự gây mụn trên các khu vực khác của cơ thể.

Sùi mào gà là bệnh lây lan qua quan hệ tình dục, do đó, chúng được phân loại như là một chứng bệnh xã hội, và có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới. Virus HPV có thể phát triển bất cứ nơi nào gần âm đạo, cổ tử cung, bộ phận sinh dục hoặc trực tràng.

» Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

sui-mao-ga-va-gai-sinh-duc

Hình anh benh sui mao ga được chụp trực tiếp 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể mất 6 tháng để phát triển, bạn có thể nhiễm bệnh mà không có triệu chứng nào. Virus u nhú ở người cũng gây ra hầu như tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới. Các phân nhóm có nhiều khả năng gây ra ung thư khác nhau từ những người mà thường gây ra mụn cóc. Vì vậy, những người mắc bệnh sùi mào gà có nhiều khả năng bị nhiễm một loại virus gây ung thư.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà 

- Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện trên bề mặt ẩm ướt, đặc biệt là ở lối vào âm đạo và trực tràng.

- Ở nam giới, chúng có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trong khu vực bộ phận sinh dục hay hậu môn.

- Các nốt sùi thường sần sùi, có thể nhỏ, phẳng, nổi màu da gà hoặc giống như hoa lơ. Mụn cá nhân thường đo 1-2 mm đường kính,  nhỏ hơn nhiều so với đường kính của một cục tẩy bút chì - nhưng nếu chúng mọc thành cụm có thể to bằng nắm tay.

- Trong một số trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ mà bạn không thể nhìn thấy chúng. Mụn cóc sinh dục có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng, hoặc có thể gây ngứa, rát hoặc đau.

Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

- Cách tốt nhất để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục là tránh quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục với một bạn tình không bị nhiễm bệnh.

- Sử dụng bao cao su cũng có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm. Tuy nhiên, bao cao su có thể không luôn luôn bao gồm tất cả các làn da bị ảnh hưởng.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm về triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Share
Design By Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline: 01666 06 5588 - Email: pkthientam@gmail.com

Sitemap  - Trĩ Nội - Phòng Khám Đa Khoa Tìm hiểu bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục tại Phòng khám nam khoa|Có cách nào chữa Hôi nách triệt để| phòng khám thiên tâm, phòng khám cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội