online left

tab video

uudai1

Bài viết Viêm Tinh Hoàn

Đau tinh hoàn phải

Đau tinh hoàn là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa, Thường bệnh nhân có biểu hiện của Đau tinh hoàn phải và trái. Nếu không chữa trị sẽ gây cho người bệnh rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày

dau-tinh-hoan-phai-namkhoa

 Các Bệnh nam khoa mà có dấu hiệu là đau tinh hoàn

1. Viêm tinh hoàn

Đau nhức do viêm tinh hoàn biểu hiện là tinh hoàn của người bệnh sưng đau, nằng nặng,vùng bụng dưới và vùng háng đau nhức, khi đứng hoặc đi bộ cảm giác đau nhức tăng lên. Khi phạm vi viêm rộng, mào tinh hoàn và tinh hoàn đều bị sưng lên. Dùng tay sờ vào sẽ có cảm giác đau rõ rệt.

2. Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp ở bìu tinh hoàn, 65% trường hợp thường gặp ở lứa tuổi 12-19, thông thường một vài tiếng trước khi xuất hiện tình trạng này, người bệnh có hoạt động mạnh, tinh hoàn chịu tác động của ngoại lực. Trong lúc nghỉ ngơi hoặc ngủ đột ngột xuất hiện cơn đau nhức dữ dội.

3. Chấn thương tinh hoàn

Sức hoạt động của tinh hoàn ở trong bìu khá lớn, được bảo vệ bởi lớp bao trắng do đó khả năng tinh hoàn bị tổn thương từ bên ngoài rất thấp, nếu có tổn thương chủ yếu là do bạo lực, tai nạn xe hơi gây ra. Nếu tinh hoàn chịu sự tác động lớn thì người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, thậm chí là ngất xỉu hoặc bị sốc, khi kiểm tra có thể thấy tinh hoàn sưng to, xuất huyết ở bìu, cảm giác đau nhức rõ ràng.

4. Đau nhức tinh hoàn do thiếu máu cục bộ

Đau tinh hoàn do thiếu máu cụ bộ thường xuất hiện ở người già, mức độ đau đớn tương đối cao và tăng lên khi người bệnh hoạt động mạnh, khi nghỉ ngơi thì triệu chứng có giảm bớt, kiểm tra dịch tuyến tiền liệt bằng kính hiển vi bình thường, bệnh thường là do xơ vữa động mạch tinh hoàn gây ra hẹp động mạch.

Lời khuyên của Bác sĩ: Ttrong quá trình kiểm tra thực tế tình trạng bệnh có thể đưa ra những chẩn đoán sơ bộ, nếu không phải đau do chấn thương thì có thể là do bệnh viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, thiếu máu cục bộ, nếu đau kéo dài thì khả năng cao do viêm tinh hoàn. Tuy nhiên cho dù là nguyên nhân nào thì người bệnh cũng cần phải đến các cơ sở y tế, Phòng khám chuyên khoa Nam Khoa để khám chữa bệnh, không nên trì hoãn thời gian điều trị để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Share
Design By Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline: 01666 06 5588 - Email: pkthientam@gmail.com

Sitemap  - Trĩ Nội - Phòng Khám Đa Khoa Tìm hiểu bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục tại Phòng khám nam khoa|Có cách nào chữa Hôi nách triệt để| phòng khám thiên tâm, phòng khám cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội