online left

tab video

uudai1

U Xơ Tuyến Tiền Liệt

Tổng quan về bệnh U xơ tuyến tiền liệt

U xơ tiền liệt tuyến (còn được gọi tắt là BPH theo tiếng Anh) hay Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên. Trong u xơ tiền liệt tuyến, tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quanq, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Có rất ít mối liên hệ giữa các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến với ung thư tuyến tiền liệt.

tong-quan-ve-benh-u-xo-tuyen-tien-liet

Nguyên nhân bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Hai yếu tố quan trọng gây u lành tuyến tiền liệt là tuổi và hormon nam giới testosteron.

- Tuổi đời càng cao, tuyến tiền liệt càng quá tải với chất phế thải là những độc tố, vi khuẩn, hóa chất…Bằng chứng là nam giới thường bị viêm tấy tuyến tiền liệt khi ở độ tuổi 25, phì đại nhiều hơn từ tuổi 45 và có nguy có xuất hiện ung thư khi qua tuổi ngũ tuần.

- Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, PÐTTL là bệnh thường gặp ở người trước đó có cuộc sống căng thẳng, có thói quen uống không đủ nước, sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm, dinh dưỡng đơn điệu và khiếm khuyết các thành phần chống lão hóa, lạm dụng bia rượu, chất béo động vật, chất kích thích (thuốc lá, cà phê…), có bệnh trên đường tiết niệu (đặc biệt là viêm bàng quang không điều trị đúng mức), bị rối loạn nội tiếtnh ư bệnh tiểu đường , bệnh tuyến giáp…

Triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt phát triển to lên, chèn ép vào niệu đạo, gây ra nhiều vấn đề tiết niệu với các biểu hiện như sau:

- Bệnh nhân tiểu gấp, đêm phải đi tiểu nhiều lần (trên 2 lần).

- Tiểu phải rặn, tia nước tiểu yếu.

- Tiểu xong có cảm giác chưa hết nước tiểu, phải đi tiểu lại trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Thông thường phì đại tuyến tiền liệt được điều trị nội khoa bằng các loại thuốc nhằm ức chế sản xuất hormon nam giới, giảm nồng độ chất này trong máu và mô.

Thuốc nguồn gốc thảo dược: Các dược liệu có chứa các saponin cấu trúc dammaran thường có khả năng tăng miễn dịch cơ thể mạnh, giải độc và chống u tốt như Nhân sâm, Tam thất, Trinh nữ hoàng cung, Giảo cổ lam… Trong dân gian Trinh nữ hoàng cung được sử dụng để chữa u vú, u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến. Giảo cổ lam được chứng minh là có tác dụng kìm hãm sự phát triển khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, vú. Việc kết hợp các dược liệu thường đem lại kết quả khả quan hơn cho sức khỏe so với khi dùng một loại. Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm bào chế từ cây Trinh nữ hoàng cung giúp hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyết, u xơ tử cung, u vú… như sản phẩm Thất diệp linh (phối hợp 2 dược liệu quý là TNHC và giảo cổ lam có tác dụng ức chế mạnh sự phát triển của khối u).

Các chỉ định điều trị phẫu thuật khi bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt chỉ áp dụng trong các trường hợp u quá lớn và sức khỏe bệnh nhân còn tốt, thời gian sống còn dài.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm về bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 01666 06 5588.

Share
Design By Thiên Tâm - Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội - Hotline: 01666 06 5588 - Email: pkthientam@gmail.com

Sitemap  - Trĩ Nội - Phòng Khám Đa Khoa Tìm hiểu bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục tại Phòng khám nam khoa|Có cách nào chữa Hôi nách triệt để| phòng khám thiên tâm, phòng khám cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội